เพิ่งไปซื้อ Samsung Galaxy S มาค่ะ ตอนนี้เห่อน้อง S มาก ๆ เพราะน้อง S ตัวเดียวแทนที่ของเล่นเก่าไป 4 ตัว แถมด้วยฟีเจอร์อื่น ๆ อีกเพียบ ^o^

แต่เล่นยากชะมัด (ตอนเริ่มน่ะนะ) ก็เลยงม ๆ อยู่ค่ะ เผลอเปิด Edge ทิ้งไว้ตั้งสิบชั่วโมงตอนนี้กำลังรอความเมตตาจาก call center อยู่ ใครเพิ่งซื้อมาก็ลง SMODA ให้มันช่วยปิดซะนะคะ Apndroid ใช้ได้แป๊บเดียวก็ฆ่าตัวตายซะแระ ไม่รู้เป็นไร 

สรุปว่ายัง root เครื่องไม่เป็นเลย ได้แต่ลองโหลดแอปฟรีจาก market มาเล่น ที่จะเขียนนี่ก็เป็นหนึ่งในแอปฟรีเหมือนกันมันมีชื่อว่า 
 
JLPT Kanji demo

มันมีหน้าตาแบบนี้ค่ะ 


app ตัวนี้จะช่วยในการจำวิธีเขียนคันจิ โดยมันจะให้เลือกคันจิขึ้นมาทีละชุด สุ่มขึ้นมาโชว์ ความหมาย เสียงอง เสียงคุน แล้วให้เราวาดลงไปตรง canvas 

พอวาดเสร็จก็กดปุ่ม Show response app จะโชว์คันจิขึ้นมาให้เทียบว่าถูกรึเปล่าapp ยังไม่เก่งขนาด detect ได้เลยว่าเขียนถูกรึเปล่า แต่จะช่วยเช็คจำนวนเส้นให้ค่ะ ถ้าจำนวนเส้นถูกตรง canvas จะเป็นสีเขียว ถ้าไม่ถูกจะเป็นสีแดง

เขียว

แดง

เทียบดูเสร็จแล้ว ต่อมาก็ต้องให้คะแนนตัวเองว่าจำได้ดีแค่ไหนตรงดาวด้านล่างค่ะ โปรแกรมจะสุ่มเอาคันจิที่เราให้ดาวน้อย ๆ มาให้ทายบ่อยกว่าตัวที่ดาวเยอะ พอให้ดาวเต็ม 5 ครบทุกตัวตรง Progress status จะขึ้นเต็มทั้งแถบเป็นอันจบ ทำชุดต่อไปได้

วิธีเลือกชุด (serie)
1. กดปุ่ม menu จะมีเมนูขึ้นมาให้เลือก 5 อย่าง
2. เลือก Change level/serie
 
3. เลือก Level ก่อน
 
4. เลือก serie อย่างในหน้าจอนี้จะแบ่งเป็น 6 ชุด เลือกเอาได้ตามใจชอบ

ส่วนเมนูอื่น ๆ 
- Save data - เอาไว้เคลียร์ข้อมูลตรง Progress status จะเคลียร์ทั้งหมดหรือเคลียร์ทีละ serie ก็ได้
- Settings เลือกจำนวนคันจิในแต่ละชุด กับคำใบ้ว่าจะให้มีอะไรบ้าง ความหมาย เสียงอง เสียงคุน
- View kanji of serie - ดูคันจิทั้งหมดใน serie นั้น
- About - ไม่ต้องอธิบายมั้ง
 
ข้อดี 
 - ตั้งแต่เรียนยุ่นมายังไม่เคยเจอ tool ที่ให้เขียนคันจิลงไปจริง ๆ เลย เพราะฉะนั้นแจ่มที่สุดในสามโลก (NDS อาจมีแจ่มกว่านี้แต่ยังไม่มีเครื่อง เพราะฉะนั้นช่างมันเถอะ)
- ฟรี

ข้อเสีย 
- เพราะฟรีเลยเล่นได้แค่คันจิระดับ 4 จะเล่นมากกว่านั้นต้องเสียตังค์จ้า สนนราคาไม่แพง ดอลล์กว่า ๆ root เครื่องได้แล้วซื้อแน่นอน ^o^
 
ใครที่ใช้ Android เรียนภาษาญี่ปุ่นแล้วมี app อะไรดี ๆ ก็เอามาแชร์กันบ้างนะคะ
 
\(^o^)
 
 

Comment

Comment:

Tweet

The theme just about this good topic seems to be superb! Thus students do not should finish the thesis topthesis.com and thesis sample by their own, they would use your assistance.

#3 By thesis (103.7.57.18|31.184.238.21) on 2012-06-05 19:12

Making your order at good essay writing company, you can expect personal approach and good customer care. Moreover, you will find some bonus stuff.

#2 By professional custom writing (94.242.214.6) on 2011-12-06 07:30

Your fantastic outcome close to this post should be open for students, just because they demand thesis writing service and good dissertation writing or just writing thesis.

#1 By GARCIAEarnestine31 (94.242.214.6) on 2011-12-04 06:29